70% trẻ em nhiễm độc chì, người dân làng Đông Mai chưa chịu phối hợp điều trị

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 19:40 GMT+7

VTV.vn-Dù các ban ngành chức năng đã nỗ lực tuyên truyền nhưng người dân làng tái chế chì Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vẫn khá chủ quan với vấn nhiễm độc chì.

70% trẻ em ở làng tái chế chì Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên bị nhiễm độc chì. Mặc dù trong những năm qua, các ban ngành chức năng đã nỗ lực tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về mối nguy hại của việc nhiễm độc chì, nhưng trên thực tế người dân nơi đây vẫn khá chủ quan với vấn đề này.

Với mục đích hỗ trợ người dân đặc biệt là trẻ em ở Đông Mai có thể đào thải nhanh lượng chì nhiễm trong cơ thể, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã lấy máu xét nghiệm và phát thuốc thải độc chì liên tục trong 2 tháng cho 330 trẻ em và hơn 100 người lao động tái chế chì. Đây là biện pháp điều trị bước đầu trong kế hoạch giảm thiểu tác hại của chì đối với trẻ em nơi đây.

Sau 2 tháng sử dụng thuốc thải độc chì, hơn 400 người sẽ được lấy máu xét nghiệm lại để đánh giá nồng độ chì trong máu, từđó triển khai tiếp các biện pháp phòng chống nhiễm chì cũng như nâng cao nhận thức của những người dân chưa phối hợp trong điều trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước