Người dân Thủ đô thưởng ngoạn không gian hoa anh đào tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 16:35 GMT+7

Hoa anh đào khoe sắc trong lễ hội ở Hạ Long. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Trong hai ngày 19 và 20/3, người dân Thủ đô có thể tham quan, thưởng lãm không gian trưng bày hoa anh đào mà Nhật Bản dành tặng cho TP Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản, chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa hai nước đã diễn ra sôi động. Sự kiện nổi bật nhất chính là không gian trưng bày hàng nghìn cành hoa, bông hoa anh đào mà Nhật Bản dành tặng cho TP Hà Nội. Số hoa được chuyển sang lần này có nguồn gốc từ vùng Okinawa với khí hậu, thổ ngưỡng giống Hà Nội. Các công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho không gian hoa anh đào tại Thủ đô đang được gấp rút hoàn thiện.

Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản, khoảng 10.000 cành hoa và 200 cây anh đào sẽ được trưng bày quanh khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ để người dân tham quan, thưởng lãm trong hai ngày 19 - 20/3. Cũng tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, vào 19h ngày 19/3 sẽ diễn ra sự kiện tiếp nhận tượng trưng các cây hoa anh đào mà Nhật Bản dành tặng cùng đêm nghệ thuật trình diễn với sự tham gia của các nghệ sỹ, nghệ nhân hai nước. Ngoài ra, còn có các hoạt động giới thiệu phục trang, nghệ thuật cắm hoa, giao lưu tìm hiểu về Nhật Bản, triển lãm ảnh về di sản văn hóa. Việt Nam cũng đóng góp sân khấu trình diễn các loại hình văn hóa phi vật thể như: ca trù, hát xẩm, chầu văn, chèo cổ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước