Người dân TP.HCM khó tiếp cận với đất nền vùng ven do sốt giá

Lê Phượng - Tuấn Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 06/05/2018 09:49 GMT+7

VTV.vn - Tại các quận, huyện vùng ven TP.HCM, giá đất nền đã tăng gấp đôi chỉ sau quý I/2018, khiến người dân khó tiếp cận do “sốt giá”.

Tình trạng "sốt đất" đang gây ra sự chú ý và cả sức hút với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đưa ra những nhận định ngược chiều với những nhà đầu tư đang đổ tiền vào đất nền. Đó là những nhận định mang tính cảnh báo bởi "sốt đất" không chỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho các nhà đầu tư mà còn có thể gây ra hệ lụy cho nền kinh tế.

Mô hình thực hiện kiểu đa cấp mà giới đầu nậu và cò đất hiện nay đang dùng là núp bóng chủ đất và sử dụng những người có đất tại địa phương, cư dân để tạo sóng, thổi giá, đẩy giá đất nền vùng ven. Đây là những chiêu trò hết sức nguy hiểm. Giới đầu nậu áp dụng nhiều thủ đoạn để tạo khan hiếm giả, tâm lý đám đông là thị trường đang rất sôi động, có nhiều người giao dịch với nhau.

Trước tình trạng giá đất ở mức quá cao, những cơn sốt ảo khiến thị trường bất động sản trở nên khó kiểm soát, cơ quan quản lý của TP.HCM đã phải coi "sốt đất" là vấn đề trọng tâm cần giải quyết ngay. Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết sẽ trình UBND thành phố giải pháp để "hạ sốt", trong đó tập trung xử lý những người tung tin thổi phồng giá đất, đồng thời minh bạch thông tin quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng ở những điểm nóng về giá đất.


Đất nền vùng ven TP.HCM bỗng nhiên tăng giá mạnh Đất nền vùng ven TP.HCM bỗng nhiên tăng giá mạnh

VTV.vn - Từ những mảnh đất chỉ vài trăm nghìn một mét, hàng loạt khu đất giáp ranh biển Cần Giờ, TP.HCM bỗng dậy sóng, tăng mạnh trong thời gian qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước