Người dân Trà Vinh giám sát môi trường nhà máy nhiệt điện

Thanh Chương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 10:52 GMT+7

Người dân cùng chính quyền địa phương trực tiếp tham quan nhà máy. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Từ tháng 11/2016, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 sẽ mở cửa để người dân tỉnh Trà Vinh có thể vào kiểm tra trực tiếp và giám sát công tác xử lý môi trường.

Đây là động thái tích cực sau những phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, tỉnh Trà Vinh.

Trước đó, người dân đã phản ánh về tình trạng khói đen bốc lên tại ống khói và xỉ thải, rác thải đưa ra môi trường. Đơn vị vận hành đã lắng nghe và cho biết, nhà máy đã đưa hệ thống lọc bụi tĩnh điện hiện đại vào vận hành ngay từ khi khởi động máy, vì thế sẽ không còn hiện tượng khói đen tại ống khói nhà máy, kể cả khi bắt đầu khởi động lò. Nhà máy cũng cho biết đang tích cực trồng phủ thêm cây xanh xung quanh và từ tháng 1/2017 sẽ tiến hành trồng cây xanh tại khu vực bãi xỉ.

Nhà máy cũng khẳng định sẵn sàng đón tiếp nhân dân vào tham quan, giám sát nhà máy vào bất cứ lúc nào nếu có yêu cầu. Việc chủ động mời chính quyền và người dân địa phương trực tiếp tham gia kiểm tra, giám sát vấn đề xử lý, bảo vệ môi trường đã góp phần minh bạch thông tin, giúp người dân yên tâm hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước