Người dân xúc động và tự hào khi chứng kiến đoàn diễu binh

Trần Thùy-Thứ tư, ngày 02/09/2015 12:38 GMT+7

VTV.vn - Đứng đợi 2 - 3h sáng, thậm chí từ chiều tối 1/9 nhưng người dân thủ đô cũng như người dân từ các tỉnh thành đều chào đón đoàn diễu binh với tâm trạng xúc động và tự hào.

Ngay từ sáng sớm, thậm chí từ chiều tối qua (1/9), người dân từ nhiều tỉnh thành và cả những du khách nước ngoài đã đổ về những tuyến đường có đoàn diễu binh, diễu hành đi qua để hướng ứng sự kiện trọng đại của đất nước. Nét vui vẻ, háo hức và phấn khởi thể hiện trên từng khuôn mặt người dân ở mọi lứa tuổi.

Không giấu được sự vui mừng, cô Hoàng Yến (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên cô được chứng kiến sự hào hùng của đoàn diễu binh, diễu hành trong sự kiện trọng đại này. Thật sự rất xúc động và tự hào, cảm giác như mình đang sống lại vào thời khắc lịch sử của dân tộc vậy".

Có mặt tại đường Nguyễn Thái Học từ 3h sáng, anh Nguyễn Hoàng cùng gia đình đi từ Nghệ An ra Thủ đô cũng xúc động tâm sự: "Dù ở nhà cũng có thể xem qua ti vi được, nhưng tôi và gia đình muốn được nhìn thấy tận mắt 30.000 người diễu hành chào mừng ngày Quốc khánh. Có chứng kiến tận mắt mới thấy mới biết được sự hoành tráng, hào hùng của các đoàn diễu hành. Xúc động lắm!".

Dù ngoài trời đã bắt đầu xuất hiện nắng nóng nhưng hàng nghìn người dân vẫn đứng đợi tại ngã tư Cát Linh, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu... để xem đoàn diễu hành

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân Hà Nội, người dân các tỉnh và các du khách nước ngoài tập trung tại các khu vực có đoàn diễu binh đi qua

Người dân háo hức chờ đợi đoàn diễu binh

Người dân háo hức chờ đợi đoàn diễu binh

Cùng chung tâm trạng với anh Nguyễn Hoàng, cô Hải (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) cho biết: "Cô đi cùng gia đình đứng đợi ở đây từ tối qua, ăn ngủ ở đây vì 10 năm rồi mới tổ chức lớn như vậy. Nhìn đoàn diễu binh, diễu hành đi qua đại diện cho nhiều tầng lớp, cô rất tự hào khi mình là một người con của dân tộc Việt Nam".

Tối nay (2/9), nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng được diễn ra trên khắp cả nước. Đặc biệt vào lúc 21h, Thủ đô Hà Nội sẽ có những màn bắn pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước