Người hiến máu tình nguyện tới 88 lần tại TP.HCM

Nguyễn Hà - Huỳnh Kha (VTV9)-Thứ tư, ngày 14/06/2017 09:28 GMT+7

Anh Nguyễn Hữu Thuận (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen vì hành động hiến máu cứu người.

VTV.vn - Với 88 lần hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Hữu Thuận, sinh năm 1974, ngụ tại TP.HCM đang là người dẫn đầu thành phố về số lần hiến máu.

Với anh Thuận, hiến máu không phải để lấy thành tích mà là hành động chia sẻ sự sống với đồng loại. Anh cho biết, chừng nào cơ thể còn đủ sức khỏe và điều kiện cho máu, anh vẫn tiếp tục chia sẻ sự sống với những người xung quanh. Cùng với anh Thuận, rất nhiều cá nhân khác đã hơn 50 lần hiến máu tình nguyện .

TP.HCM hiện đã lập được ngân hàng máu sống với khoảng 10.000 người sẵn sàng hiến máu của mình cho các bệnh nhân cần máu khẩn cấp. Đặc biệt hơn, thành phố hiện có 196 người trong đội máu hiếm (Rh âm) luôn trong tâm thế ứng cứu khi chẳng may có người cùng nhóm máu trên cần máu cho cấp cứu, điều trị.

Hôm nay, ngày 14/6 là Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện. Thông điệp mà Tổ chức Y tế thế giới đưa ra trong năm nay là "Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên". Đây là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu Ngày quốc tế người hiến máu. Sự kiện này diễn ra từ ngày 14/6 tại Hà Nội, TP.HCM, các tỉnh TT - Huế và Phú Thọ với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM đã tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2017. Đây là hoạt động biểu dương, động viên và ghi nhận các cá nhân đã tham gia hiến máu cứu người trong thời gian qua.


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước