Người phóng viên mang quân hàm xanh

Kim Huệ (VTV8)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 16:36 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người sĩ quan, anh Nguyễn Thành Phú đã dành trọn tình yêu và đam mê cho nghề báo.

Dù không qua đào tạo cơ bản về nghề báo ở một trường, lớp nào nhưng với tâm hồn nhạy cảm và cách phát hiện, khai thác đề tài mới mẻ, độc đáo đã giúp anh Nguyễn Thành Phú (Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo huyện Hướng Hóa) đạt được nhiều giải thưởng danh giá của Hội nhà văn Việt Nam, Báo Nhân dân, Tạp chí văn nghệ Quân đội và Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị. Các tác phẩm của anh chủ yếu tập trung phản ánh chân thực và sâu sắc về cuộc sống, phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa mang đậm bản sắc của bà con đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên.

Không chỉ là một cây bút sắc sảo, anh Nguyễn Thành Phú cùng với đồng đội của mình đã tham gia thực hiện nhiều hoạt động xã hội như xây dựng mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, quan tâm và chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh đặc biệt để nâng bước em đến trường…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước