Người tiêu dùng khủng hoảng niềm tin vì thực phẩm bẩn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 21:41 GMT+7

VTV.vn - Vi phạm về an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng, khiến người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin về chất lượng thực phẩm.

Liên tiếp các vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đã được báo chí đề cập trong thời gian qua. Nhiều vụ đã khiến dư luận phải bàng hoàng vì không ngờ những loại thực phẩm vốn quen thuộc hàng ngày, thậm chí là các món ăn dân dã, cũng đã bị sử dụng chất cấm, chất độc hại. Có lẽ chưa bao giờ, người ta lại lo lắng và mất lòng tin về sự an toàn của các loại thực phẩm như lúc này.

Chưa hết bàng hoàng với việc phát hiện rau muống trồng từ nhớt thải, thịt lợn bị dùng chất cấm salbutamol, thịt bò bơm nước, trái cây ngâm thuốc ép chín, cà phê hóa chất, hôm nay (8/4), lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An lại vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất dấm gạo giả bằng axit và nước lạnh tại TP Vinh với phương thức pha chế nửa lít axit với 50 lít nước lạnh.

Cũng trong thời gian qua, nhiều địa phương đã phát hiện măng ngâm tẩm chất vàng ô để tạo màu. Đây là một chất chuyên sử dụng trong công nghiệp nhuộm sợi, da, giấy hay công nghiệp in ấn, tạo màu các loại mực và được khuyến cáo chỉ dùng trong công nghiệp, không sử dụng làm chất phụ gia để trộn vào thức ăn cho người hay động vật. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế xếp chất này vào chất gây ung thư nhóm 3 - có thể gây bệnh cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước