Nguy cơ cháy nổ từ những đường điện không được hạ ngầm

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 19:57 GMT+7

Hiện nay, tình trạng các dây điện lộn xộn, các đường điện chưa được hạ ngầm trên địa bàn Hà Nội đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lớn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Trước sự việc cháy nổ cột điện làm thiêu rụi toàn bộ xưởng gỗ của các hộ dân sống trên đường Đê La Thành vào sáng nay (10/12), đang đặt ra những câu hỏi về tính an toàn đối với các hộ dân sống gần đường điện chưa được hạ ngầm tại Hà Nội.

Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ xưởng gỗ của 3 hộ dân ở số nhà 1068, 1070 và 1066, đường Đê La Thành, Hà Nội. Đám cháy xảy ra bất ngờ với nhiều người nhưng với những hộ dân sống tại đây việc xảy ra tại nạn là điều họ đã nhìn thấy trước.

Theo phản ánh của một số người dân sống quanh khu vực cây cột điện bị cháy, cây cột điện này đã chập nhiều lần và người dân cũng đã có ý kiến đề nghị di dời cây cột điện nhưng không được giải quyết.

Tình trạng dây điện lộn xộn chính là nguyên nhân gây ra nổ hàng loạt. Đường dây điện chằng chịt không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn hàm chứa nhiều rủi ro cho chính những người tham gia giao thông, thậm chí gây thiệt hại lớn về người và của đối với người dân sinh sống tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước