Nguy cơ mất an toàn giao thông từ xe ôm công nghệ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 09:23 GMT+7

VTV.vn - Không khó để bắt gặp các vi phạm giao thông từ các xe ôm công nghệ như đón trả khách tùy tiện, đi ngược chiều, tranh giành khách... trên các tuyến phố.

Các dịch vụ xe ôm công nghệ đang cho thấy nhiều tiện ích mọi lúc mọi nơi đưa đón rồi chuyển hàng. Thế nhưng, sự bùng nổ số lượng xe công nghệ tại các thành phố lớn đang cho thấy nhiều vấn đề.

Sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông, vượt đèn đỏ ngay tại các ngã tư đông đúc hay chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi dừng đỗ đón trả khách hay giao hàng là những hình ảnh vi phạm luật giao thông của xe ôm công nghệ có thể dễ dàng nhìn thấy tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Tất nhiên, những hành vi trên gây ra không ít bức xúc cho những người tham gia giao thông

Không chỉ vận tải hành khách, dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe máy cũng được nhiều công ty khai thác, cung cấp. Bởi vậy, số lượng xe máy hoạt động vận tải cũng từ đó tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, quy định dành cho loại hình này còn khá lỏng lẻo, dẫn đến tình trạng lộn xộn do xe ôm công nghệ tại nhiều tuyến phố ngày một trở nên nghiêm trọng.

Trong hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2018, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Giao thông Vận tải sớm nghiên cứu giải pháp để quản lý chặt chẽ dịch vụ xe ôm công nghệ. Có lẽ để đảm bảo an toàn giao thông, việc quản lý chặt dịch vụ vận tải bằng xe máy ngày một trở nên cấp thiết.

Giả danh xe ôm công nghệ để trục lợi ở bến xe, sân bay Giả danh xe ôm công nghệ để trục lợi ở bến xe, sân bay

VTV.vn - Lợi dụng dịp cao điểm về nhu cầu đi lại của người dân sau Tết, nhiều trường hợp giả danh xe ôm công nghệ đã xuất hiện tại các bến xe, sân bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước