Nguy cơ mở cửa biển mới sau lũ lụt tại TT - Huế

Minh Tây - Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 11:30 GMT+7

VTV.vn - Sau đợt mưa lũ vừa qua, tình hình sạt lở tại bờ biển tỉnh TT - Huế càng trở nên nghiêm trọng hơn, nguy cơ mở cửa biển mới tại đây chỉ còn là vấn đề thời gian.

Dọc bờ biển xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, nhiều vị trí đã bị sạt lở nghiêm trọng, lấn sâu vào đất liền. Nhiều đoạn kè được xây dựng cách đây không lâu, cũng không chống chịu được sức tàn phá của sóng biển.

Địa bàn xã Vinh Hải hiện có hơn 2,5 km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng. Mỗi năm, biển xâm thực từ 10 - 15 m. Sau đợt mưa lụt vừa qua, nhiều đoạn sạt lấn sát khu vực đất sản xuất của người dân. Hơn 200 ha đất nông nghiệp có thể sẽ bị xóa sổ, nguy cơ mở cửa biển mới chỉ còn là vấn đề thời gian, nếu không có biện pháp ngăn chặn.

Trước tình hình này, lãnh đạo tỉnh TT - Huế đã trực tiếp kiểm tra tình hình và yêu cầu các đơn vị triển khai ngay các giải pháp khắc phục sạt lở, tập trung ở những khu vực xung yếu nhất trong mùa mưa bão này.

Còn về lâu dài, tỉnh này cũng đã lập dự án khắc phục sạt lở bờ biển và đang đợi kinh phí từ Trung ương. Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh TT - Huế, gần 7 km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng tập trung ở các xã Quảng Công (Quảng Điền), Phú Thuận (huyện Phú Vang) và nhất là ở xã Vinh Hải (Phú Lộc).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước