Nguyên nhân cá chết hàng loạt tại miền Trung cần phải phân tích kỹ lưỡng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/04/2016 18:10 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ngành liên quan đã họp xác định nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt tại một số tỉnh miền Trung.

Tại cuộc họp chiều 27/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường - đơn vị được Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì việc xác định nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt tại miền Trung - đã khẳng định, trong những ngày qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng nhiều Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan khoa học đã có những chỉ đạo, hành động quyết liệt trong việc điều tra nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp, đây là hiện tượng hiếm gặp ở Việt Nam nên Bộ Tài nguyên và Môi trường và các Bộ, ngành, địa phương đã rất thận trọng trong việc phân tích, xác định nguyên nhân.

Tại cuộc họp này, các Bộ, ngành, địa phương cũng đã đưa ra những kết quả nghiên cứu ban đầu và phân tích nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết. Có một số giả thiết đã được đưa ra như: do ô nhiễm hóa chất, kim loại nặng, do hiện tượng tảo độc (còn gọi là thủy triều đỏ) và một số giả định khác. Tuy nhiên, đây là những kết quả đơn lẻ, cần phải được phân tích, tổng hợp một cách kỹ lưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước