Nguyên nhân xảy ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng trên cầu Cao Lãnh

Đặng Công - Quang Nhật (VTV9)-Thứ hai, ngày 03/12/2018 10:36 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) khánh thành và đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

22h ngày 19/11/2018, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cầu Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Khi đó, chiếc xe máy chạy ngược chiều đã đâm trực diện vào xe tải khiến 2 nữ sinh đi trên xe tử vong. Đây là một trong nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng từ khi cầu khánh thành vào cuối tháng 5/2018.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, hiện ở các tuyến đường dẫn lên cây cầu đều có lắp bảng chỉ dẫn nhưng nhiều người vẫn không biết hướng đi lên cầu Cao Lãnh đúng chiều.

Người dân cho biết, dốc cầu phía địa phận huyện Lấp Vò hiện có 2 con đường nối với dốc cầu (1 đường lên và 1 đường xuống). Chỉ cần một chút thiếu tập trung, người điều khiển xe máy sẽ đi ngược chiều lên cầu. Muốn quay lại, người dân phải đi vòng hơn 20km. Vì vậy, họ chấp nhận chạy ngược chiều dù biết là nguy hiểm. Một lỗi khác phổ biến hơn là các chủ phương tiện chạy không đúng làn xe dành cho xe máy nên cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Muốn hạn chế tai nạn trên cầu Cao Lãnh, đơn vị quản lý cầu cần phải tạo những điểm hở ở dãy phân cách. Nếu người nào điều khiến xe đi nhầm hướng có thể vòng lại, tránh đi ngược chiều, gây tai nạn đáng tiếc như hiện nay.

Liều mạng băng ngang đường dẫn cầu Cao Lãnh Liều mạng băng ngang đường dẫn cầu Cao Lãnh

VTV.vn - Tại tỉnh Đồng Tháp, nhiều người đánh liều đi ngược chiều, cắt ngang dòng xe đang lưu thông để sang đường dẫn cầu Cao Lãnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước