Nhà dân biến thành hầm khi xây đường chống ngập tại TP.HCM

Hoàng Giang, Ngọc Minh (VTV9)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Việc thi công nâng cấp đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TP.HCM) đã gây nhiều khó khăn cho việc kinh doanh, đi lại của người dân, thậm chí khiến nhà biến thành hầm.

Chị Huỳnh Thị Đượm, một người dân có cửa hàng kinh doanh ở quận Bình Tân, TP.HCM đã phải nghỉ 1 tháng do đơn vị thi công xây các bức tường trước cửa hàng của chị, chỉ chừa lại lối ra vào. Không chỉ không kinh doanh được, việc đi lại của gia đình chị Đượm cũng gặp khó khăn.

Ngoài gia đình chị Đượm, hơn 500 hộ dân quanh trục đường này cũng đang trong hoàn cảnh tương tự khi mốc cao độ mới của công trình chênh quá nhiều so với cao độ cũ của đường, cao nhất chênh tới 1,3m. Không có sự hỗ trợ, nhiều người dân chỉ biết ngậm ngùi khi nhìn căn nhà của mình sắp sửa biến thành hầm. Chỉ có vài hộ dân do quá khó khăn trong sinh hoạt đã phải vay mượn để nâng nền.

Trước phản ánh của người dân về việc hàng trăm ngôi nhà trên đường Kinh Dương Vương có nguy cơ biến thành hầm khi tuyến đường được nâng cao, theo kiến nghị của UBND quận Bình Tân, dự án nâng đường hiện đang được tạm dừng thi công để các cơ quan chức năng xem xét.

TP.HCM tạm dừng thi công nâng cao đường Kinh Dương Vương TP.HCM tạm dừng thi công nâng cao đường Kinh Dương Vương

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP.HCM đã xem xét dừng thi công dự án nâng mặt đường Kinh Dương Vương do việc làm này gây nhiều bức xúc cho các hộ dân, cơ quan, hộ kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước