Nhà máy chậm thu mua, hàng nghìn hecta mía sắp thành củi khô

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/03/2018 19:32 GMT+7

VTV.vn - Nông dân trồng mía tỉnh Trà Vinh như ngồi trên đống lửa khi mía nguyên liệu không được nhà máy đường thu mua kịp thời. Nhiều diện tích mía đối diện với nguy cơ mất trắng.

Hiện khoảng 200 ghe, hàng chục xe tải đang nằm chờ nhà máy cân mía. Chi phí tăng, mía hao hụt lớn nhưng thương lái không biết đến bao giờ mới bán được mía. 

Trong khi đó, nông dân trồng mía cũng thấp thỏm lo âu, bởi nhà máy chậm cân nguyên liệu, mía phải chịu cảnh phơi khô. Vì vậy, giá bán mía cũng giảm chỉ còn 1/3 so với trước. Phơi dưới cái nắng gay gắt nhiều ngày, mía sẽ trở thành củi khô. Đến lúc đó, nhà nông sẽ trắng tay.

Do phải sửa chữa, nâng cấp nên Nhà máy đường Trà Vinh hiện chỉ cân cầm chừng khoảng 150 tấn mía/ngày trong khi công suất tối đa đến 3.200 tấn. Cũng vì nguyên nhân này, doanh nghiệp đã vào vụ trễ 3 tháng khiến hàng ngàn ha mía không có nơi bán, chết khô ngoài đồng.

Trà Vinh: Hàng trăm ghe mía nằm chờ nhà máy Trà Vinh: Hàng trăm ghe mía nằm chờ nhà máy

VTV.vn - Nông dân trồng mía tỉnh Trà Vinh lại tiếp tục gặp khó trong tiêu thụ mía nguyên liệu khi hơn 1 tuần qua nhà máy đường ở tỉnh này chậm thu mua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước