Nhà máy nhiệt điện mở cửa cho người dân giám sát môi trường

Kim Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 19:30 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1/11, nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 tại thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh mở cửa để người dân tham quan.

Để người dân có thể kiểm tra, giám sát công tác vận hành cũng như xử lý môi trường của nhà máy, từ ngày 1/11, nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 tại thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Dân Thành mở cửa để người dân tham quan.

Ngay trong ngày mở cửa đầu tiên, đại diện công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã giới thiệu cho cán bộ và nhân dân địa phương về quy trình vận hành hệ thống tiếp nhận than, kiểm soát và xử lý tro bay, khói thải, nước thải. Để khẳng định việc công bố tro xỉ thải không phải là chất nguy hại, công ty này đã phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu, phân tích tro xỉ theo đúng quy trình, kết quả cho thấy, tất cả các chỉ tiêu nguy hại đều dưới giới hạn cho phép.

Dự án nhà máy nhiệt điện Duyên hải 1 là một trong 4 nhà máy thuộc trung tâm Điện lực Duyên Hải, gồm hai tổ máy, sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 7,8 tỷ kWh. Hiện nay, các Nhà máy Nhiệt điện than tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải đều sử dụng công nghệ đốt than hiện đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước