Nhà nước tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng

Quỳnh Trang, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 23:36 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc làm việc với Ban Tôn giáo Chính phủ, PTTg Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương những kết quả mà Ban Tôn giáo Chính phủ đã đạt được trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo thời gian qua. Phó Thủ tướng cho rằng, tình hình tôn giáo đã chuyển biến tích cực, ổn định, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng lưu ý: Hiện vẫn còn những vấn đề tiềm ẩn, nhạy cảm về tôn giáo, một số phần tử cực đoan, lợi dụng kích động các tín đồ chống lại chính sách và pháp luật của Nhà nước; do vậy cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để các tín đồ và chức sắc tôn giáo nắm rõ hơn đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phó Thủ tướng đề nghị Ban Tôn giáo Chính phủ cần thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, hướng dẫn các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, đấu tranh với những phần tử xấu lợi dụng tôn giáo nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước