Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Người lao động)
Nghiên cứu cho thấy, có hơn 60% người lành mang vi khuẩn kháng kháng sinh và khoảng 50% thực phẩm từ gia súc và thủy sản nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh.
Đặc biệt, chủng E.coli làm hủy tác dụng của kháng sinh có tỷ lệ nhiễm cao nhất ở thịt gà (gần 93%). Có đến có hơn 340 chủng E.coli hủy tác dụng kháng sinh.
Ngoài ra, kết quả xét nghiệm từ khoảng 400 mẫu thịt, hải sản chưa qua chế biến từ các chợ ở TP. HCM cũng cho thấy tỷ lệ nhiễm vi khuẩn samonella gây bệnh tiêu chảy rất lớn từ 37 - 70%.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!