Nhân lực ngành TN-MT còn nhiều bất cập

Đặng Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 10:54 GMT+7

Quang cảnh hội thảo (Ảnh: Báo TN-MT)

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ TN-MT tổ chức Hội thảo quốc gia về Đào tạo, phát triển đội ngũ chuyên gia, cán bộ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực TN-MT.

Đại diện nhiều Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế đã tham dự.

Theo đánh giá của Bộ TN-MT, đội ngũ chuyên gia, cán bộ khoa học công nghệ ngành TN-MT còn nhiều bất cập về số lượng và chất lượng. Nhiều lĩnh vực quản lý như viễn thám, biển và hải đảo, biến đổi khí hậu còn thiếu các chuyên gia giỏi đủ sức đảm nhận các nhiệm vụ nghiên cứu quốc gia và quốc tế...

Đặc biệt, số lượng cán bộ có chuyên môn làm công tác bảo vệ môi trường tại các địa phương còn mất cân đối, đối với các Sở TN-MT đội ngũ này chỉ chiếm khoảng 10% lực lượng cán bộ quản lý. Riêng lĩnh vực biển và hải đảo, ở cấp huyện và cấp xã hiện vẫn chưa có cán bộ chuyên trách.

Trong thời gian tới, cùng với việc tổ chức nhiều lớp nghiệp vụ quản lý, nâng cao trình độ chuyên môn trong nước, Bộ TN-MT trường sẽ tập trung đẩy mạnh tiếp cận phương pháp quản lý, khoa học công nghệ của các quốc gia tiên tiến trên thế giới thông qua việc thực hiện các chương trình, dự án hợp tác với nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước