Nhật Bản dự kiến đầu tư 22 tỷ Yen cho TP.HCM chống ngập

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/10/2016 19:36 GMT+7

Ngập úng ở đường Ni Sư Huỳnh Liên, quận Tân Bình, TP.HCM. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trước tình trạng ngập lụt của Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản cho biết, nước này sẽ đầu tư 22 tỷ Yen cho TP.HCM chống ngập.

Theo đó, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản sẽ giúp Việt Nam chống ngập lụt thông qua hình thức thành lập các doanh nghiệp liên kết Nhật - Việt để triển khai các hạng mục cụ thể và sẽ bắt đầu thực hiện tại TP.HCM vào năm 2017. 

Dự kiến, dự án sẽ được thực hiện tại một khu vực dân cư thường xuyên bị ngập nước ven sông Sài Gòn, cách trung tâm thành phố khoảng 10km. Đây là khu vực không có đê bao và hầu như không có hệ thống cống thoát nước, dẫn tới nhiều bùn bẩn tích tụ. Khu vực này cũng có nhiều người dân sinh sống.

Các đơn vị sẽ xây dựng một kênh bê tông dài khoảng 8km cùng với hệ thống cống thoát nước, từ đó tạo ra một khu vực rộng khoảng 61ha. Hạng mục chống ngập này dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

TP.HCM triển khai dự án chống ngập TP.HCM triển khai dự án chống ngập TP.HCM thuê tư vấn giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng TP.HCM thuê tư vấn giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng TP.HCM lắp van ngăn triều cường, đắp bờ bao chống ngập TP.HCM lắp van ngăn triều cường, đắp bờ bao chống ngập
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước