Nhiều Bộ, ngành quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/08/2017 22:00 GMT+7

Bộ TT&TT quyên góp, ủng hộ, tặng quà hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

VTV.vn - Hôm nay (7/8), nhiều cơ quan Bộ, ban, ngành ở Trung ương đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

Sáng nay, Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ ít nhất mỗi người một ngày lương.

Sáng nay, đoàn công tác của Quốc hội cũng đã đến thăm hỏi người dân các xã, bản của tỉnh Sơn La bị ảnh hưởng nặng trong trận lũ quét vừa qua. Đoàn công tác đã trao quà cho các hộ gia đình có người bị thiệt mạng, mất tích tại xã Nậm Păm, Mường La, Sơn La. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ yêu cầu lực lượng chức năng nhanh chóng tìm kiếm các thi thể còn mất tích và nhanh chóng ổn định đời sống bà con vùng lũ.

Cũng trong sáng nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức lễ phát động, kêu gọi cán bộ, công chức, người lao động thuộc Bộ quyên góp, ủng hộ mỗi người một ngày lương để chia sẻ với nhân dân vùng lũ những khó khăn vừa trải qua. Tổng số tiền ủng hộ là hơn 1 tỷ đồng.

Sáng nay, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ người dân vùng núi phía Bắc bị thiệt hại trong đợt lũ quét vừa qua mỗi cán bộ viên chức, lao động ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Tổng số tiền quyên góp được là gần 2 tỷ đồng. Trong chiều nay, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ Mù Cang Chải (Yên Bái) 1,5 tỷ đồng, thuốc men phòng dịch bệnh sau mưa lũ.

Hôm nay, Ủy ban Dân tộc đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị quyên góp, ủng hộ cho đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ. Tổng số tiền quyên góp là khoảng 400 triệu đồng. Dự kiến trong sáng mùng 8/8, toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến tận tay đồng bào bị nạn.

Cán bộ, viên chức ngành ngân hàng và các ngân hàng thương mại nhà nước đã ủng hộ được 12,3 tỷ đồng hỗ trợ cho đồng bào thiệt hại do mưa lũ. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng được vay mới khôi phục sản xuất sau lũ.

Trong chiều nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ủng hộ 460 triệu đồng cho các tỉnh Yên Bái và Sơn La. Bộ Giao thông Vận tải cũng ủng hộ đồng bào vùng lũ ít nhất mỗi người một ngày lương.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ học sinh và người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng mưa lũ. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phát động trong toàn ngành ủng hộ, chia sẻ khó khăn, kịp thời hỗ trợ các trường và học sinh các tỉnh này chuẩn bị cho năm học mới.

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

VTV.vn - Sáng 23/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt trong hơn 1 tháng qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước