Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/12/2016 13:31 GMT+7

Thủ tướng và các Phó Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Nguồn ảnh: baochinhphu.vn

VTV.vn - Sáng 23/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt trong hơn 1 tháng qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng các cán bộ, công chức Văn phòng Chính phủ đã dành ít nhất 1 ngày lương để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Kể từ tháng 10 đến nay, 9 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã phải gánh chịu 5 đợt mưa lũ liên tiếp làm hơn 100 người thiệt mạng, hơn 80.000 ha lúa và hoa màu bị hư hại. Riêng tỉnh Bình Định đã có 41 người thiệt mạng. Ước tính thiệt hại do thiên tai ở khu vực này tương đương 1,7 tỷ USD.

Trước đợt quyên góp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm hỏi và động viên đồng bào ở một số địa phương bị thiệt hại nặng nề ở Bình Định, tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất sau 5 trận lụt liên tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước