Nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ trong buổi họp báo của Formosa Hà Tĩnh

Bạch Hoàn, Tài Vũ (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 21:50 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi họp báo chiều 26/4 của Công ty Formosa Hà Tĩnh, còn nhiều câu hỏi “nóng” liên quan đến hiện tượng cá chết hàng loạt tại miền Trung vẫn chưa được làm rõ.

Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tổ chức một buổi họp báo nhanh tại trụ sở công ty này ở thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) liên quan đến thông tin cá chết hàng loạt ở miền Trung và nghi vấn nguyên nhân do công ty này xả nước thải ra biển.

Tại cuộc họp báo, ông Chu Xuân Phàm đã có lời xin lỗi về phát ngôn yêu cầu Việt Nam phải lựa chọn dự án gang thép hiện đại hoặc là tôm, cá của mình trong chiều 25/4. Trước đó, đại diện Formosa Hà Tĩnh khẳng định, đó không phải là quan điểm chính thức của công ty. Đồng thời, lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh đã đưa ra lời xin lỗi nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi xin lỗi, đại diện Formosa Hà Tĩnh chỉ dành khoảng 30 phút để trả lời câu hỏi của các nhà báo.

Trong cuộc họp báo, có nhiều câu hỏi về việc sử dụng hóa chất trong quá trình làm mát gang thép cũng như vận hành hệ thống xử lý nước thải của Formosa Hà Tĩnh vẫn chưa có câu trả lời. Lý do mà lãnh đạo công ty này đưa ra là bận họp với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh; thắc mắc của các nhà báo sẽ được công ty trả lời bằng văn bản.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước