Tại khu vực bến Trò trước cổng chùa Hương hiện có tới 55 quầy hàng lớn nhỏ kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, trong số này có đến 53 cơ sở hoạt động theo thời vụ. Do chỉ kinh doanh trong vài tháng Lễ hội chùa Hương, bên cạnh các chiêu trò mèo hóa chồn, hóa cầy, phần lớn cơ sở này đều không chứng minh được nguồn gốc của nguyên liệu, thực phẩm.
Không chỉ kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, qua kiểm tra bằng dụng cụ tại một cửa hàng ăn uống ở đây, lực lượng quản lý phát hiện có đến 9/10 mẫu bát dù đã được rửa nhưng vẫn bẩn và tiềm ẩn nguy cơ nhiễm vi sinh vật cao. Tại nhiều cửa hàng khác, thức ăn sống, chín được bày bán lẫn lộn, không có tủ bảo quản. Thậm chí, đá viên dùng để uống lại được để chung trong tủ lạnh với những loại thịt sống.
Đồ ăn không đảm bảo, đồ uống cũng không khá hơn. Đồ uống được quảng cáo là trà sữa cao cấp của Nhật Bản nhưng nguyên liệu pha chế tại một cửa hàng lại hết hạn từ nhiều tháng trước đó. Chủ cửa hàng này cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!