Nhiều điểm du lịch quá tải trong dịp lễ 30/4, 1/5

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/05/2016 09:39 GMT+7

Lễ khai mạc Festival Huế 2016. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, các điểm du lịch nổi tiếng trong nước đã bị quá tải do lượng du khách tăng đột biến.

Tại Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), hàng vạn đã người đổ về khu vực Bãi Cháy, Tuần Châu. Các khu vực gửi ô tô, xe máy, bến phà Tuần Châu - Cát Bà bắt đầu có tình trạng quá tải do lượng người xếp hàng xuống tàu tham quan vịnh Hạ Long hay đi phà sang đảo Cát Bà tăng đột biến.

Tại tỉnh Thanh Hóa, hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh đã đổ về bãi biển Sầm Sơn. Trên các tuyến đường nối thành phố Thanh Hóa với thị xã Sầm Sơn, các đoàn xe nối đuôi nhau kéo dài hàng chục km. Hầu hết các khách sạn đều đã kín phòng từ ngày 29/4.

Trong khi đó, tại tỉnh Bình Định, không chỉ các điểm lưu trú quen thuộc kín hết chỗ mà các điểm du lịch mới nổi cũng trong tình trạng quá tải.

Tại Huế, lượng khách đăng ký phòng trước, trong và sau Festival lên tới gần 90.000 lượt do Festival Huế được tổ chức trùng với đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Các điểm vui chơi giải trí trên bãi biển ở Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cũng rất đông khách du lịch. Một số chủ tàu lợi dụng dịp này đã tăng giá vé lên 900.000 đồng/chuyến từ cảng Nha Trang đi Hòn Mun thay vì 500.000 - 600.000 đồng như trước đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước