Nhiều diện tích lúa, hoa màu tại Thanh Hóa bị nhấn chìm vì ngập úng

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/07/2018 15:19 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn trong những ngày qua tại các khu vực ven biển và vùng trũng thấp ở Thanh Hóa đã khiến nhiều diện tích lúa và hoa màu bị nhấn chìm vì ngập úng.

Tuy không phải là địa phương hứng tâm bão khi bão đổ bộ vào đất liền nhưng từ đêm qua (18/7) đến sáng nay (19/7) và những ngày trước đó, mưa rào đã xuất hiện ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nhiều diện tích lúa, hoa màu tại Thanh Hóa bị nhấn chìm vì ngập úng - Ảnh 1.

Dưa hấu bị ngập sâu trong nước.

Theo ghi nhận tại xã Quảng Nham, Quảng Xương, Thanh Hóa, do úng ngập, nhiều hộ dân phải thu hoạch sớm dưa hấu dù dưa còn non. Không bán được, nhiều hộ gia đình phải mang dưa hấu cho bò ăn thay cỏ. Chỉ riêng xã ven biển này đã có gần 40 ha rau màu bị thiệt hại.

Úng ngập nặng nhất là các vùng nội đồng thấp trũng. Với gần 4.350 ha úng ngập, Nông Cống là huyện bị thiệt hại nặng nhất về sản xuất nông nghiệp. Các trạm bơm vận hành hết công suất nhưng vẫn chưa thể cải thiện tình hình. Tính chung cả tỉnh Thanh Hóa, diện tích lúa ngập trắng đồng lên tới hơn 13.000 ha.

Nhiều diện tích lúa, hoa màu tại Thanh Hóa bị nhấn chìm vì ngập úng - Ảnh 2.

Nhiều diện tích lúa và hoa màu bị nhấn chìm vì ngập úng.

Hoàn lưu sau bão số 3 nhiều khả năng sẽ còn gây mưa lớn trong vài ngày tới ở Thanh Hóa. Với đặc thù hệ thống tiêu thoát nước ở địa phương xuống cấp, nhiều diện tích gieo trồng lại nằm dọc các con sông, lòng sông nhiều năm không được nạo vét nên khả năng tiêu thoát lũ rất chậm. Tình hình úng ngập và thiệt hại do bão số 3 gây ra cho sản xuất nông nghiệp, dự báo sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Hà Tĩnh: Nhiều nhà dân bị tốc mái, hàng ngàn héc-ta cây trồng bị ngập úng sau bão Hà Tĩnh: Nhiều nhà dân bị tốc mái, hàng ngàn héc-ta cây trồng bị ngập úng sau bão Hơn 67.000 ha lúa và hoa màu bị ngập úng Hơn 67.000 ha lúa và hoa màu bị ngập úng Giải pháp cứu lúa bị ngập úng do mưa bão Giải pháp cứu lúa bị ngập úng do mưa bão

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước