Nhiều hãng hàng không chưa điều chỉnh giờ làm thủ tục bay

Đức Chung - Hữu Phương (TCKD)-Thứ hai, ngày 01/12/2014 23:26 GMT+7

Từ 0h ngày 1/12, theo quy định của Bộ GTVT, các hãng hàng không phải thay đổi thời gian làm thủ tục bay. Tuy nhiên, chỉ 1/3 hãng hàng không thực hiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến cuối chiều nay, 2 hãng hàng không nội địa mới triển khai việc điều chỉnh này, còn phần lớn các hãng hàng không quốc tế vẫn chưa điều chỉnh.

Theo đó, 3 nội dung được điều chỉnh bao gồm thời gian mở quầy thủ tục đối với các chuyến bay nội địa là 2 giờ trước khi bay và với các chuyến bay quốc tế là 3 giờ. Tức là tăng hơn 1 giờ so với trước. Thời gian đóng quầy trước bay nội địa và quốc tế cũng lần lượt tăng lên là 40 và 50 phút. Thời gian đóng cửa lên máy bay được điều chỉnh xuống còn 15 phút.

Mặc dù Thông tư 36 được ban hành cách đây gần 4 tháng, thế nhưng đến ngày áp dụng mà nhiều hành khách đi máy bay vẫn không biết thông tin này do các hãng hàng không chưa thông tin đến hành khách.

Đại diện Cục Hàng không cho biết, Cảng vụ là đơn vị có nhiệm vụ giám sát và theo dõi việc điều chỉnh này của các hãng hàng không. Tuy nhiên, khi liên hệ với Đại diện Cảng vụ Hàng không Nội Bài, phóng viên nhận được câu trả lời: Lãnh đạo Cảng vụ bận họp.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI