Nhiều khúc mắc trong sử dụng thẻ học đường thông minh (SSC)

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 11:07 GMT+7

VTV.vn - Là trường có đến 80% học sinh tham gia thẻ học đường, đại diện trường THPT Trần Khai Nguyên cho biết, trường chỉ có 2 máy cà thẻ.

Trong tổng số 40 trường nằm trong đề án sử dụng thẻ học đường thông minh (SSC) tại TP.HCM, 16 trường đã thực hiện từ 2 năm trước. Là trường có đến 80% học sinh tham gia thẻ học đường, đại diện trường THPT Trần Khai Nguyên cho biết, trường chỉ có 2 máy cà thẻ. Với số lượng hàng trăm học sinh, quy trình nộp tiền qua tài khoản trên thực tế lại lâu hơn nộp tiền mặt tại trường. Giải pháp được đưa ra là tăng số lượng máy cà thẻ. Tuy nhiên, tăng máy cũng đồng nghĩa phải tuyển thêm nhân viên, đó là chưa kể đến tính năng chính của thẻ chỉ là thanh toán, chưa tích hợp thêm tính năng giới thiệu.

Nắm bắt được vấn đề, theo đại diện Công ty Ngôi nhà xanh - đơn vị phối hợp triển khai đề án, hiện đơn vị đã nâng cấp hệ thống máy cà thẻ VOS. 

Liên quan đến việc những tiện ích đi kèm khi sử dụng thẻ còn hạn chế, theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Sở đã phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai thêm các tính năng khác như: đi xe bus, đọc sách online. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, không vì những khó khăn ban đầu mà tạm dừng đề án này. 

Theo kế hoạch, trong những năm tới, đề án sử dụng thẻ học đường sẽ được mở rộng tới 300 trường trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước