Nhiều người ủng hộ khu vực quanh Hồ Gươm trở thành phố đi bộ

Hoàng Nga (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 17:54 GMT+7

VTV.vn - Phần lớn người dân được hỏi đều bày tỏ sự ủng hộ ý tưởng các tuyến phố quanh Hồ Gươm trở thành phố đi bộ.

Các tuyến phố xung quanh Hồ Gươm sẽ hoàn toàn trở thành phố đi bộ để người dân đi dạo, ngắm cảnh hoặc mua sắm vào dịp cuối tuần. Đây là ý tưởng mới, được phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội đề xuất. Trong buổi khảo sát sáng 21/8, phần lớn người dân được hỏi đều bày tỏ sự ủng hộ ý tưởng này, tuy nhiên song song đó cũng có những điều băn khoăn nếu đề xuất được đưa vào thực hiện.

Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay là 3 tuyến phố được phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần. Mục đích để tạo nên một tuyến phố đi bộ liên hoàn xung quanh hồ Gươm. Người dân hay du khách đến đây sẽ có thể thong dong đi dạo, ngắm cảnh.

Lâu nay, Hồ Gươm đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho người dân thủ đô và khách du lịch. Một số tuyến phố sát bờ Hồ có thể trở thành phố đi bộ khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, còn một chút ý kiến băn khoăn.

Đại diện phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, nếu đề xuất được chấp thuận, các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm cũng sẽ được phân luồng giao thông theo phương án giống như các lần bắn pháo hoa vào dịp lễ Tết để đảm bảo không diễn ra tình trạng ùn tắc. Đề xuất này hiện đang trình lên UBND TP Hà Nội để xem xét phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước