Nhiều nội dung cần được xem xét, cho ý kiến tại phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 14:03 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, thời gian làm việc phiên họp thứ 45 Ủy ban Thường vụ Quốc hội tuy ngắn nhưng có rất nhiều nội dung cần xem xét, cho ý kiến.

Sáng 8/5, phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã được khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, những nội dung nếu không được chuẩn bị kịp, không kỹ, chưa có ý kiến xem xét của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ không được đưa ra tại Kỳ họp thứ 9 để Quốc hội thảo luận. 

Trong phiên họp vào sáng 8/5, cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản đồng tình với những nội dung trong báo cáo, đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo của Ban Dân nguyện cùng các cơ quan liên quan. Đặc biệt là dù trong điều kiện chống dịch, Chính phủ, các Bộ, ngành vẫn nỗ lực trả lời, giải quyết những kiến nghị của cử tri. Tuy nhiên, số lượng kiến nghị được tiếp thu, giải quyết còn ít, việc giải quyết còn mang tính chất giải trình, cung cấp thông tin là chính, do đó cần đánh giá kỹ hơn. Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị, báo cáo cần có sự so sánh giữa các năm để thấy được xu hướng trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri.


Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

VTV.vn - Dự kiến sáng 8/4, Ủy ban TVQH sẽ họp để xem xét cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo đề nghị của Chính phủ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước