Nhiều rủi ro từ suất ăn công nhân giá rẻ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/07/2015 06:12 GMT+7

VTV.vn - Giá thành rẻ, bếp ăn không đảm bảo chất lượng là những yếu tố khiến suất ăn của công nhân tại Đồng Nai không đảm bảo dinh dưỡng, ATVSTP và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hiện giá một suất ăn cho công nhân ở các doanh nghiệp Đồng Nai chỉ khoảng 12.000 - 15.000 đồng. Với mức giá này, cộng với yêu cầu từ 3 - 4 món/suất của doanh nghiệp đã buộc cơ sở chế biến phải sử dụng thực phẩm trôi nổi trên thị trường.

Thời gian qua, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại các doanh nghiệp ở Đồng Nai. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kiến nghị Nhà nước cần có chế tài buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về bữa ăn tập thể của công nhân; thực hiện ký cam kết giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm cũng như quy định mức giá tối thiểu của từng suất ăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước