Nhiều tàu cá liên tiếp gặp nạn do thời tiết xấu

Nguyên Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 09:53 GMT+7

VTV.vn - Những ngày gần đây, dù chưa phải là ảnh hưởng của bão nhưng thời tiết xấu, giông lốc trên biển đã khiến 6 tàu cá của Bình Định, Phú Yên và Quảng Ngãi liên tiếp gặp nạn.

Hiện đang có 3 tàu cá của Bình Định là tàu BĐ 96-552 TS, BĐ 95-251 TS và tàu BĐ 97-172 TS bị hỏng máy và thả trôi trên biển cùng với 23 thuyền viên.

Trước đó, 1 tàu cá của Phú Yên và 2 tàu cá của Quảng Ngãi cũng bị sóng đánh chìm. May mắn là toàn bộ ngư dân trên tàu đều đã được đưa vào bờ an toàn. Trước tình hình tàu cá liên tiếp gặp nạn, một câu hỏi đặt ra là tại sao cơ quan chức năng liên tục phát đi các thông tin cảnh báo về thời tiết xấu nhưng những vụ tai nạn tàu cá vẫn liên tiếp xảy ra?

Trong rất nhiều nguyên nhân được chỉ ra với các sự cố tàu cá gặp nạn là ngư dân chủ quan. Có chủ tàu khi thấy bão di chuyển về các tỉnh phía Bắc nên vẫn ra khơi, trong khi đó, có tàu lại chưa trang bị đầy đủ các thiết bị liên lạc cần thiết.

Hiện tại, các đài thông tin duyên hải ở các tỉnh miền Trung đang túc trực 100% để thông báo về tình hình cơn bão số 3 cũng như diễn biến thời tiết trên biển đến với ngư dân.

Mặc dù không nằm trong các tỉnh bị ảnh hưởng của bão số 3 nhưng các địa phương Nam Trung bộ cũng đang kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các địa phương chủ động ứng phó cơn bão số 3 Các địa phương chủ động ứng phó cơn bão số 3

VTV.vn - Công tác chuẩn bị và ứng phó tại các địa phương dự báo nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 3 là Thái Bình, Nam Định và Quảng Ninh đã được triển khai hết sức tích cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước