Bình Định kêu gọi cứu hộ tàu cá bị trôi dạt trên biển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 10:59 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Tỉnh Bình Định đã đề nghị Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ giúp đỡ tàu cá Bình Định bị nạn.

Tại Bình Định, hiện có 3 tàu cá đang gặp nạn trên biển. Trong đó, tàu cá BĐ 96552 TS bị hỏng máy tại vùng biển cách đảo đá Tiên Nữ, Trường Sa 27 hải lý, trên tàu có 13 thuyền viên, đến thời điểm này vẫn chưa có tàu nào đến hỗ trợ.

Tàu cá BĐ 95251 TS bị hỏng máy, trên tàu có 6 thuyền viên. Hiện có 5 tàu cá của Bình Định, Phú Yên và Quảng Nam hoạt động gần khu vực tàu bị nạn.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã có báo cáo đề nghị Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Phú Yên, Quảng Nam hỗ trợ giúp đỡ tàu cá Bình Định bị nạn; đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh, Đài phát thanh Quy Nhơn, Phòng Kinh tế huyện Hoài Nhơn giữ liên lạc, kêu gọi 5 tàu cá trên đến hỗ trợ lai dắt tàu bị nạn.

Trong ngày 17/8, tàu BĐ 97172 TS đang trên đường về cảng Tam Quan (Bình Định) thì bị hỏng máy, trên tàu có 3 thuyền viên. Đến chiều 17/8, tàu đã được một tàu của Phú Yên kéo về đảo Hòn Khô, Nha Trang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước