Nhiều xã biên giới tỉnh Đăk Lăk bị cô lập trong nước lũ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2016 19:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Lượng nước trên các sông, suối lên nhanh cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt tại một số xã trên địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk.

Đến chiều tối 27/6, nhiều nơi tại huyện Ea Súp đã ngớt mưa, nước lũ đã rút. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm ngập sâu, giao thông tạm thời bị chia cắt, cuộc sống của người dân tại đây bị ảnh hưởng nặng nề.

Ea Súp là địa bàn thường xuyên chịu cảnh lũ lụt tại tỉnh Đăk Lăk mỗi khi mùa mưa về. Tuy nhiên, năm nay, thời tiết có nhiều diễn biến thất thường, sau đợt hạn hán kéo dài, mùa mưa đến muộn nhưng liên tục xuất hiện giông lốc kèm mưa lớn gây ngập lụt, phần lớn diện tích gieo trồng của người dân đã bị ảnh hưởng. Chỉ trong đợt ngập lụt này, trên 2.000 hecta cây trồng của người dân bị ngập úng, nhiều đoạn bị ngập sâu trên 2 m. Gần 100 ngôi nhà của dân bị ngập sâu trên 1 m. Trong sáng 27/6, có đến 6 xã bị nước lũ chia cắt, giao thông bị cô lập tạm thời.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể do mưa lũ gây ra, huyện Ea Súp đã tăng cường công tác trực phòng chống lụt bão 24/24 giờ; chuẩn bị mọi điều kiện, lực lượng và phương tiện để phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết. Đối với gần 100 hộ có nhà bị ngập sâu, địa phương cũng đã lên kế hoạch di dời khẩn cấp khi thời tiết diễn biến bất lợi. Tại các điểm ngập, lực lượng chức năng túc trực thường xuyên, kiên quyết không để người dân qua lại khu vực nguy hiểm.

Theo dự báo, trong vài ngày tới, trên địa bàn sẽ tiếp tục có mưa to, lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều hơn, sẽ gia tăng nguy cơ ngập lụt, việc tăng cường công tác phòng chống sẽ góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước