Nhiều ý kiến trái chiều về đề xuất bật đèn xe cả ngày

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/05/2020 09:17 GMT+7

VTV.vn - Xe máy phải bật đèn ban ngày khi tham gia giao thông là một đề xuất mới do Bộ GTVT đưa ra trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi.

Cụ thể, dự thảo luật yêu cầu xe máy, xe đạp điện, máy điện khi tham gia giao thông phải luôn bật đèn chiếu sáng phía trước và đèn hậu đỏ phía sau. Theo quy định hiện nay, người điều khiển xe ô tô, xe máy bắt buộc phải sử dụng đủ đèn chiếu sáng từ 19h hôm trước đến 5h ngày hôm sau, hoặc khi sương mù, thời tiết xấu gây hạn chế tầm nhìn. Nếu vi phạm, người tham gia giao thông sẽ bị xử phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.

Đề xuất xe máy phải bật đèn ban ngày đã nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau của người dân và gây tranh luận trong những ngày gần đây, trong đó có nhiều ý kiến băn khoăn, e ngại.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia lại ủng hộ đề xuất về bật đèn xe ban ngày. Theo quan điểm của một số chuyên gia, việc áp dụng quy định này sẽ có thể khiến việc lái xe trở nên an toàn hơn, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.


Quy định xe máy phải bật đèn cả ngày: Cần thiết hay không? Quy định xe máy phải bật đèn cả ngày: Cần thiết hay không?

VTV.vn - Theo khảo sát của Báo điện tử VTV News, đã có 88% lượt bình chọn phương án "không đồng tình" trước câu hỏi: "Bạn nghĩ sao về đề xuất xe máy phải bật đèn cả ban ngày?".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước