Nhức nhối nạn bạo lực học đường

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/10/2018 14:22 GMT+7

VTV.vn - Bạo lực học đường vẫn đang là một vấn nạn trong các nhà trường. Bạo lực giữa học sinh với học sinh, và đôi khi là các giáo viên với học sinh ngay trong lớp học.

Những hiện tượng này đang làm cho không chỉ phụ huynh của các em học sinh bị bạo lực học đường, mà cả xã hội lo lắng, bất bình. Trong các vụ bạo hành, học sinh bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần, như vụ việc bắt học sinh phải uống nước bẩn hay đánh đập xảy ra gần đây... gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và thể chất của thế hệ mầm non và đến khi các em trưởng thành.

Nguyên nhân để xảy ra những hiện tượng này có thể do áp lực từ công việc nặng nhọc của giáo viên, như việc học sinh chưa ngoan khiến thầy cô không kiềm chế được cảm xúc. Tuy nhiên, khi hành vi bạo hành đã xảy ra một lần, rất có thể sẽ lặp lại lần hai, lần ba và nhiều lần khác.

Hiện nay, một số quan điểm cho rằng, tình trạng bạo hành học sinh diễn ra thường xuyên là do những giáo viên bạo hành thường không phải chịu hậu quả hay trách nhiệm gì, hoặc việc xử phạt chưa đến nơi đến chốn; về phía nhà trường đôi khi vì sợ ảnh hưởng đến danh tiếng nên các vụ việc này dễ bị "chìm xuồng" hoặc có xử lý cũng chỉ ở mức nhắc nhở, cảnh cáo giáo viên có hành vi bạo hành.

Bạo lực học đường ở Nhật Bản tăng cao kỷ lục Bạo lực học đường ở Nhật Bản tăng cao kỷ lục

VTV.vn - Nhật Bản ghi nhận số vụ bắt nạt học đường cao kỷ lục trong năm 2017. Đây là báo cáo được Bộ Giáo dục nước này mới công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước