Những cánh tay nghĩa tình nối dài yêu thương, tấm lòng nhân ái tại Phú Thọ

Thanh Hằng - Hoài Vũ (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/05/2020 21:13 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt thực hiện gói hỗ trợ an sinh vì dịch COVID-19, tại tỉnh Phú Thọ, nhiều người thuộc diện thụ hưởng đã không nhận hỗ trợ mà nhường cho người khó khăn hơn.

Vợ bị liệt do di chứng tai biến đã hơn 2 năm nay, ông Mai Xuân Hồng (ở xã Quảng Yên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) hàng ngày một mình chăm sóc cho bà. Tuy nhiên, người thương binh 81 tuổi này vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người khác vì có nhà ở kiên cố, con cái trưởng thành và hàng tháng được Nhà nước trợ cấp chế độ đầy đủ. Vì thế, khi biết mình thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ, ông chẳng đắn đo nhiều mà xin nhường ngay cho người khác.

Cũng là thương binh nhiễm chất độc da cam, hoàn cảnh kinh tế của gia đình ông Sỹ chưa thực sự dư dả. Khi biết mình trong danh sách được nhận hỗ trợ, ông rất vui nhưng lại quyết định rút tên mình khỏi danh sách.

Những người như ông Hồng, ông Sỹ không phải là trường hợp cá biệt ở tỉnh Phú Thọ. Vui và phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhưng nhiều người vẫn muốn được chung vai sẻ chia khó khăn với đất nước khi vừa phải gồng mình chống dịch vừa phải chăm lo, đảm bảo đời sống cho nhân dân. Những cánh tay nghĩa tình cứ như vậy nối dài yêu thương, tấm lòng nhân ái để cùng nhau vượt qua khó khăn, nhân thêm niềm tin về tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong thời điểm này.


Nhiều người dân nhường suất hỗ trợ an sinh cho các hộ nghèo Nhiều người dân nhường suất hỗ trợ an sinh cho các hộ nghèo

VTV.vn - Dù thuộc diện thụ hưởng gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỷ đồng nhưng nhiều người đã chủ động xin không nhận hỗ trợ để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước