Những chiến công hiển hách gắn với di tích Bạch Đằng Giang

Nguyễn Hoàng (Đài PT-TH Hải Phòng)-Thứ năm, ngày 14/02/2019 21:31 GMT+7

VTV.vn - Nơi đây hội tụ dấu ấn lịch sử, văn hóa như một bảo tàng sống động về chiến công hiển hách của cha ông ta trước giặc ngoại xâm và giáo dục trực quan về tinh thần yêu nước.

Không chỉ gây ấn tượng với tôn chỉ 3 không gồm không rác thải, không hàng quán và không thu bất kỳ loại phí nào, vài năm trở lại đây, Khu Di tích lịch sử Bạch Đằng Giang ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đã trở thành một điểm đến nổi bật trong hành trình du Xuân của du khách thập phương.

Năm Mậu Tuất 938, Đức vương Ngô Quyền lãnh đạo nhân dân ta đánh bại quân Nam Hán, gây dựng nền tự chủ của dân tộc sau hàng nghìn năm Bắc thuộc. Năm 981, dưới thời vua Lê Đại Hành, nhà nước dù còn non trẻ nhưng đã dám đương đầu với đại quân Tống để bảo vệ nền độc lập tự chủ ấy. Năm 1288, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng quân, dân Đại Việt gây chấn động thế giới với Chiến thắng Bạch Đằng lần 3, đánh bại quân xâm lược Mông - Nguyên.

Giờ đây, những chiến công hiển hách được kể lại tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, giúp thế hệ hôm nay thêm trân quý, biết ơn công lao các bậc tiền nhân.

Chỉ trong 10 ngày đầu năm Kỷ Hợi, Khu di tích Bạch Đằng Giang đã đón hơn 200.000 lượt khách trở về với mảnh đất thiêng, ôn lại bài học giữ nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước