TV& VIDEO

Di tích Truông Bồn những ngày lịch sử

Thanh Nga, Chu Quý (Đài PTTH Nghệ An)Cập nhật 20:02 ngày 01/11/2018

VTV.vn - Những ngày này, dòng người từ muôn phương lại về với Truông Bồn. Nửa thế kỷ đã trôi qua, thế nhưng khói hương chưa bao giờ tắt trên chiến địa năm xưa.

Truông Bồn xưa là nơi giặc Mỹ bắn phá ác liệt nhất nay đã trở lại cuộc sống thanh bình. Tượng đài chiến thắng và bia tưởng niệm các liệt sĩ đã được xây dựng khang trang, trở thành biểu tượng bất tử nơi ghi dấu những chiến công, sự hi sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm nay, đúng dịp Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968- 31/10/2018), người dân lại về với di tích này nhiều hơn để được sống lại những ngày tháng gian khổ mà hào hùng của dân tộc.

Câu chuyện về các TNXP nơi tuyến lửa Truông Bồn năm xưa vẫn được các hướng dẫn viên kể lại làm xúc động biết bao trái tim của mỗingười dân khi đến đây, đặc biệt là trong những ngày tháng 10 lịch sử này. Qua mỗi câu chuyện về lòng dũng cảm, kiên cường của các TNXP Truông Bồn đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho biết bao thế hệ người dân Việt Nam.

Với giá trị lịch sử to lớn cùng với việc tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong 5 năm qua lượng khách đến với Truông Bồn hàng năm tăng 3%. Vào dịp lễ kỷ niệm, trung bình mỗi ngày BQL khu di tích đón khoảng 30 - 40 đoàn khách đến viếng thăm.

Chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống đã hồi sinh ngay trên "tọa độ chết" năm xưa. Song Truông Bồn tràn đầy sức sống ngày nay vẫn là nơi chứa đựng biết bao huyền thoại thiêng liêng cao cả. Truông Bồn đã, đang và sẽ mãi là một biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, để tất cả người dân Việt Nam mãi hướng về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.