Những chuyến hàng cứu trợ đầu tiên đến với người dân Quảng Bình

Phùng Hiệp, Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - Những thùng mì tôm, những gói lương khô, những chai nước đi kèm với đó là tình yêu thương, sự chia sẻ của người dân đã và đang được gửi đến bà con vùng lũ Quảng Bình.

Dầu ăn, bắp cải, nước uống và rất nhiều vật phẩm khác, vượt qua khó khăn, cách trở bởi dòng nước lũ, đã được những tình nguyện viên của tỉnh Quảng Bình chuyển đến tận tay những người dân ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, nơi đang có hơn 100 hộ dân phải sống trong cảnh bị cô lập.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương tại Quảng Bình vẫn còn bị cô lập bởi bão lũ, chưa thể bắt tay vào khắc phục hậu quả. Có nhiều địa phương mặc dù nước lũ đã rút nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là nước sạch, lương thực - thực phẩm để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của các tấm lòng hảo tâm, chắc chắn người dân sẽ phải dùng chính nước lũ để ăn uống và phải nhịn chịu đói. 

Các địa phương dồn sức chống bão số 7 Các địa phương dồn sức chống bão số 7 Các địa phương sẵn sàng ứng phó bão số 7 Các địa phương sẵn sàng ứng phó bão số 7 Bão số 7 - cơn bão mạnh nhất trong mùa bão năm nay Bão số 7 - cơn bão mạnh nhất trong mùa bão năm nay
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước