Những chuyến tàu mang Tết đến Trường Sa

Lô Dũng - Nguyễn Thắng - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 21:26 GMT+7

VTV.vn - Hàng năm, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đều tổ chức những chuyến tàu vận chuyển hàng Tết đến phục vụ cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa.

Rời cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, tàu HQ996 - 1 trong 4 con tàu thực hiện nhiệm vụ chuyển hàng Tết đến quần đảo Trường sa bắt đầu hành trình trên biển. 2 ngày 2 đêm vượt muôn trùng sóng gió, con tàu đã đến điểm đảo đầu tiên - đảo Song Tử Tây. Việc đưa hàng hóa lên đảo một cách an toàn gặp nhiều gian nan. Tàu lớn phải neo đậu ngoài xa, toàn bộ hàng hóa chỉ có thể chuyển tải bằng xuồng nhỏ. Trong điều kiện sóng to gió lớn, chỉ một chút bất cẩn, không chỉ mất công vận chuyển, cán bộ, chiến sĩ và cư dân trên đảo sẽ không trọn niềm vui khi xuân về.

Đối với cán bộ chiến sĩ và cư dân nơi đảo xa, những túi hành, túi tỏi hay những bó lá giong không chỉ là những thực phẩm thiết yếu hàng ngày mà còn là hương vị từ đất liền. Đây mới thật sự là điều có ý nghĩa nhất trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc bởi khi đó, họ sẽ ấm lòng khi biết rằng dẫu xa xôi cách trở, vẫn luôn nhận đc sự quan tâm chia sẻ của người dân cả nước.

Những vật phẩm dù là nhỏ nhưng cũng đã được chuẩn bị một cách chu đáo. Điều này thể hiện rõ sự quan tâm sát sao của Đảng và Nhà nước đối với đời sống tinh thần cũng như đời sống vật chất của quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Và cũng chính điều này đã thể hiện rất rõ rằng Trường Sa luôn nằm trong trái tim của người dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước