Những hướng dẫn viên du lịch đặc biệt tại Tràng An, Ninh Bình

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/03/2019 09:00 GMT+7

VTV.vn - Những người phụ nữ lái đò đưa khách tham quan được xem là những hướng dẫn viên du lịch đặc biệt góp phần làm nên sức hút của Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình.

Họ đa phần đều là những phụ nữ tuổi trung niên, thường phải bắt đầu công việc từ sáng sớm. Vất vả là thế nhưng mỗi buổi sáng đón khách đi đò, họ vẫn luôn tươi vui, hào hứng bởi với họ đây không chỉ là công việc kiếm sống, mà còn là cách để quảng bá nét đẹp quê hương mình.

Tại bến đò Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình có khoảng 1.500 chị em phụ nữ chèo đò phục vụ du khách tham quan. Họ đều xuất thân từ những người nông dân quanh năm gắn bó với ruộng đồng nhưng không khác gì những hướng dẫn viên du lịch thực thụ, khi các chị vừa chèo đò, vừa giới thiệu để du khách có thể hiểu hơn về vùng đất mang vẻ đẹp kỳ vĩ này.

Mỗi ngày, vào mùa cao điểm có hàng nghìn du khách đến tham quan tại Tràng An. Để vào được những hang động hùng vĩ, uốn lượn quanh co, du khách phải ngồi trên những con đò đa phần do những người phụ nữ đảm nhận. Tuy nhiên, để có thể tham gia lái đò đưa khách tham quan, các chị phải rèn luyện rất kỹ và phải thi lấy chứng chỉ.

Khám phá Tràng An: Tìm về những giá trị linh thiêng tại Ninh Bình Khám phá Tràng An: Tìm về những giá trị linh thiêng tại Ninh Bình

VTV.vn - Series Khám phá Tràng An sẽ đưa khán giả tìm hiểu những điều đặc biệt tại danh thắng Tràng An - Ninh Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước