Những lưu ý khi lái xe dịp Tết

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/02/2018 12:30 GMT+7

VTV.vn - Để có những ngày nghỉ Tết thực sự trọn vẹn và ý nghĩa, khi lái xe trên đường mỗi người cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người khác.

Trước hết khi lái xe bạn không nên sử dụng điện thoại. Theo nghiên cứu việc nhắn tin khi lái xe có thể tăng nguy cơ xảy ra va chạm lên 23 lần so với khi tập trung lái xe. Do đó, hãy luôn luôn tập trung nhìn đường thay vì sử dụng điện thoại xem một tin nhắn chúc mừng năm mới từ bạn bè.

Tuyệt đối không lái xe sau khi đã uống rượu bia bởi ngoài khả năng bị xử phạt với mức khá cao thì việc uống rượu bia khiến khả năng xử lý tình huống của người lái xe bị hạn chế và nguy cơ xảy ra tai nạn luôn ở mức cao.

Lái xe khi mệt mỏi cũng nguy hiểm không kém lái xe khi say rượu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ngủ ít hơn 6 - 7 tiếng mỗi đêm có khả năng gây tai nạn cao hơn gấp đôi và những người ngủ ít hơn 5 giờ khiến nguy cơ này tăng lên gấp 4 - 5 lần. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghỉ ngơi đủ khi ngồi sau tay lái.

Buồn ngủ khi lái xe chiếm 10 nguyên nhân tai nạn giao thông Buồn ngủ khi lái xe chiếm 10 nguyên nhân tai nạn giao thông

VTV.vn - Buồn ngủ khi lái xe chiếm 10% nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất vừa được công bố tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước