Những vụ sập nhà kinh hoàng ở Việt Nam trong 5 năm qua

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/08/2016 18:26 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Sập nhà 43 Cửa Bắc (Hà Nội), sập nhà 5 tầng ở TP Cao Bằng... là những vụ sập nhà kinh hoàng tại Việt Nam trong vòng 5 năm qua.

3h30 ngày 4/8, ngôi nhà số 43 phố Cửa Bắc đổ sập. Khi đó, trong nhà có 12 người. Chỉ có 3 người chạy thoát, 9 người bị vùi lấp dưới hàng tấn bê tông cốt thép. 2 người đã tử vong. 7 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được cho là do nhà bên cạnh đào móng. Tuy nhiên, người dân sống tại đây cũng cho biết, ngôi nhà bị đổ sập xây dựng lâu, móng không vững chắc.

Tháng 4/2016, một ngôi nhà 5 tầng ở TP Cao Bằng bị sập làm 3 người chết, 3 người bị thương. Vụ tai nạn cũng xảy ra ban đêm, khi cả gia đình đang ngủ trong nhà nên số người thương vong lớn. Nguyên nhân được xác định là do công trình liền kề đào móng, làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, gây đổ sập.

Cuối tháng 9/2015, một biệt thự cổ trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội đổ sập làm 2 người chết, 6 người bị thương nặng. Đáng chú ý, ngôi nhà có dấu hiệu xuống cấp từ những năm 90, nhưng hàng chục hộ dân vẫn tiếp tục sinh sống ở đây. Đơn vị chủ quán khu biệt thự cũng không có phương án sửa chữa hoặc di dời.

Năm 2011, một ngôi nhà 5 tầng trên phố Huỳnh Thúc Kháng đang trong quá trình hoàn thiện cũng bất ngờ đổ sập. Trước đó, ngôi nhà bị nghiêng, tách hẳn ra khỏi công trình bên cạnh. Ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện, chưa có người ở nên không có thương vong.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước