Những vườn rau xanh trên các nhà giàn DK1

Quý Hải, Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/05/2018 18:20 GMT+7

VTV.vn - Những vườn rau xanh tại các nhà giàn trên quần đảo Trường Sa đang từng bước được khôi phục nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ các cấp, các ngành, địa phương và cán bộ, chiến sĩ.

Hai cơn bão số 15, 16 cuối năm 2017 quét qua khu vực nhà giàn DK1 trên quần đảo Trường Sa làm hư hỏng nhiều rau xanh và đất trồng rau ở một số nhà giàn. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ các cấp, các ngành, địa phương và nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ trong công tác hậu cần thông qua các chương trình "Bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt", "Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe bộ đội", những vườn rau xanh trên các nhà giàn từng bước được khôi phục.

Giữa biển trời bao la, ở độ cao hàng chục mét so với mực nước biển, những vườn rau xanh tươi trên các nhà giàn thể hiện nỗ lực bền bỉ của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam của tổ quốc với tinh thần, nước là máu, rau là thuốc, trước thiên nhiên khắc nghiệt.

Hạ sĩ Nguyễn Đăng Mạnh (nhà giàn DK19, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa), trong 7 tháng làm nhiệm vụ tại nhà giàn đã được anh Thọ chỉ bảo về việc trồng rau xanh. Đối vơi Mạnh, mỗi buổi sáng thức dậy được nhìn thấy những bồn hoa hay những chậu rau xanh tươi tốt là em cảm thấy rất yêu đời.

Những chậu rau hay những giò phong lan, dù trước gió biển mặn hay thời tiết khắc nghiệt, nhưng trước bàn tay của các chiến sĩ nhà giàn DK vẫn xanh tươi và nở hoa. Tất cả vì sự nghiệp bảo vệ biển đảo và thềm lục địa của tổ quốc.

Đoàn công tác các tỉnh thành thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 Đoàn công tác các tỉnh thành thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

VTV.vn - Chiều 5/4, đoàn công tác số 4 của Quân chủng Hải quân đã khởi hành đến thăm các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và nhà dàn DK1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước