Niềm tin yêu của đồng bào miền Nam với Bác

Việt Phong - Trọng Hoàng (VTV9)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 20:33 GMT+7

VTV.vn - Trong cái nắng Ba Đình của những ngày Thu lịch sử, Đoàn cán bộ lão thành cách mạng miền Nam ra thủ đô thăm Lăng Bác như một sự trở về thăm vị cha già mà họ hằng yêu kính.

Ông Tống Viết Xuân, một cán bộ cách mạng miền Nam còn nhớ như in lần cùng Đoàn cán bộ ưu tú ra viếng Lăng Bác sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng năm 1975. Hôm nay, cùng những người bạn, những đồng đội được ra thăm Bác đúng dịp 70 năm Quốc khánh 2/9, ông xúc động chia sẻ “Tất cả đều háo hức, xúc động và tự hào khi được đứng tại địa danh mà 70 năm trước Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa người dân từ thân phận nô lệ thành người tự do, làm chủ đất nước”.

Trong những ngày kỷ niệm trọng đại này, người dân Việt Nam lại càng nhớ đến Bác Hồ, đặc biệt là đối với mỗi người dân miền Nam. Nếu ai đã từng đến thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đều nhận thấy, mỗi cây, mỗi hoa, mỗi câu chuyện ở đây đều in đậm tình cảm của Bác dành cho đồng bào, chiến sĩ miền Nam.

Cây vú sữa bên cạnh nhà sàn, món quà của miền Nam được Bác hằng ngày vun xới, chăm sóc. Cho đến giây phút chuẩn bị từ giã thế giới, trái tim Hồ Chí Minh vẫn đau đáu nỗi nhớ miền Nam. Và những người con miền Nam cũng luôn mang trong mình lòng biết ơn vị cha già kính yêu của dân tộc.

Video Lễ diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh 2/9 Video Lễ diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh 2/9

VTV.vn - Từ 7h sáng nay 2/9, lễ diễu binh, diễu hành mừng 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 đã diễn ra trang trọng, hào hùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước