Khánh thành tượng đài Bác Hồ với Công an nhân dân

Hồng Phong, Tuấn Mạnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 20:18 GMT+7

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân.

VTV.vn - Hôm nay (8/8), Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân.

Đến dự và cắt băng khánh thành có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ và Tổng cục của ngành công an.

Tượng đài được khởi công xây dựng từ tháng 10/2014, được đặt trong khuôn viên Công an tỉnh Ninh Bình có diện tích 640m2. Tổng thể phần tượng Bác và chân đế cao gần 7m. Tượng được đúc bằng đồng, phía sau là dãy phù điêu bằng đá uốn cong hình hoa sen, với những hình ảnh được chạm khắc tinh tế, khắc họa những danh lam thắng cảnh của Ninh Bình và các hoạt động học tập, rèn luyện, chiến đấu của lực lượng công an.

Công trình được xây dựng nhờ đóng góp bằng ngày lương của cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Ninh Bình, để chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành. Công trình này cũng là hình ảnh để nhắc nhở mỗi cán bộ chiến sĩ công an phải thường xuyên tự học, tự rèn, tự đào tạo, thấm nhuần sâu sắc 6 lời dạy của Bác xây dựng người cán bộ công an: Đức, Trí, Dũng, Nhân hậu, Vì nước, Vì dân.

Cũng trong ngày hôm nay, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước