Ninh Thuận: 3 công nhân thiệt mạng do sét đánh

Nguyệt Ánh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 00:14 GMT+7

Anh Việt (người ngồi) và anh Phi được điều trị tại bệnh viên Ninh Sơn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chiều 3/10, 5 công nhân đã bị sét đánh khi đang trú mưa tại lán trại của công trình thủy điện Thượng Sông Ông, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận). Hậu quả, 3 người tử vong.

Cả 5 công nhân đều ngụ tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Theo các nhân chứng, lúc xảy ra mưa giông, trong lán trại có 15 công nhân thì 5 người bị sét đánh trúng. Họ được đưa ngay đến bệnh viện huyện Ninh Sơn. Tuy nhiên, 3 nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện, 2 trường hợp còn lại là Nguyễn Văn Việt (28 tuổi) và Lê Văn Phi (27 tuổi) nhờ được cấp cứu kịp thời hiện đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục.

Trường hợp như này đã xảy ra khá nhiều ở nước ta, nhất là ở cánh đồng hay bãi trống, trong chòi hay lán trại không có thiết bị chống sét.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi mưa giông, nếu ở ngoài trời, tuyệt đối không trú mưa dưới gốc cây hay các khu vực cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại, cần ra khỏi những nơi chứa nước như bãi biển, ao, hồ, mương và không đứng thành nhóm người gần nhau.

TIN MỚI