Ninh Thuận đã đạt được kết quả tích cực về phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng đầu năm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/10/2018 20:11 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Ninh Thuận vì đã đạt được kết quả tích cực về phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng đầu năm nay.

Phát biểu tại cuộc làm việc với Lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Thuận vào chiều nay tại Hà Nội về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm cũng như kiến nghị triển khai Nghị quyết 115 về cơ chế chính sách đặc thù hỗ trợ tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, tinh thần là địa phương phải làm nhanh, liên tục và chắc chắn các dự án kinh tế trọng điểm trên địa bàn phục vụ cho phát triển. Tuy nhiên làm nhanh không đồng nghĩa với làm vô nguyên tắc, làm ẩu và làm bất chấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tỉnh Ninh Thuận vì đã đạt được kết quả tích cực về phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng đầu năm nay. Điển hình là thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục đạt cao, thu ngân sách tăng trên 16% và dự kiến đến cuối năm nay sẽ hoàn thành 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo ở Ninh Thuận vẫn còn cao, chỉ số cải cách hành chính tụt nhiều bậc so với năm 2016, nguồn lực đầu tư mất cân đối, vùng bị hạn hán còn nhiều khó khăn. Đây là những vấn đề mà Ninh Thuận cần tiếp tục quan tâm, giải quyết.

Về những kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chủ trương để Ninh Thuận điều chỉnh, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở khu vực trước đây vốn được quy hoạch để xây dựng hai nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu việc chuyển đổi phải có đề án cụ thể và tuân thủ theo đúng quy định pháp luật, không để quy hoạch treo; tinh thần là đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân cũng như đảm bảo cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai. Đối với dự án Thủy điện tích năng Bác Ái, Thủ tướng đề nghị tỉnh phải làm nhanh, chặt chẽ, đúng pháp luật và phải chọn được nhà thầu có đủ năng lực tài chính và thi công.

Thủ tướng cũng nhất trí với đề xuất của tỉnh Ninh Thuận về việc điều chỉnh quy hoạch Cảng biển tổng hợp Cà Ná, đồng thời lưu ý Ninh Thuận cần tập trung phát triển các lĩnh vực có thế mạnh như du lịch biển, các lễ hội văn hóa đặc sắc, đặc thù của địa phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tinh thần của Chính phủ là tạo điều kiện để tỉnh Ninh Thuận phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước