Ninh Thuận: Giếng khoan tự phát theo cấp số nhân

Anh Thư, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 09:43 GMT+7

VTV.vn - Trong tình hình khô hạn đang diễn ra khốc liệt tại Nam Trung Bộ và Nam Bộ, tại tỉnh Ninh Thuận, hiện số lượng giếng khoan tự phát đã tăng lên theo cấp số nhân.

Vào thời điểm này, khi các hồ chứa hầu như đều đã cạn kiệt, nguồn nước duy nhất để người dân có thể dựa vào chính là nước ngầm. Vì thế, khoan giếng đã trở thành một nghề bận rộn nhất lúc này ở tỉnh Ninh Thuận, địa phương được coi là đỉnh hạn của cả nước.

Gia đình ông Nguyễn Thành Nhất (xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) đã bỏ ra 9 triệu đồng để khoan giếng sâu 30m. Nhưng thứ mà ông nhận được là chỉ là sỏi đá. Giếng không có nước nên ông Nhất đành phải bỏ giếng vừa khoan này. Tuy nhiên, ông Nhất vẫn quyết định khoan tiếp giếng thứ hai với hy vọng tìm được nước để có thể duy trì được đàn cừu và 4 sào hoa màu.

May mắn hơn, giếng khoan của anh Nguyễn Tĩnh (xã Nhơn Hải) có nước để dùng cho 7 sào nho. Gia đình anh Tĩnh đã tiến hành tới 4 mũi khoan ở các địa điểm khác nhau nhưng chỉ hai giếng có nước.

Tại xã Nhơn Hải, hiện có khoảng 750 giếng khoan các loại. Riêng ở khu vực lòng hồ Ông Kinh, từ khi tỉnh đầu tư đường điện, số lượng giếng khoan đã lên đến hàng trăm. Theo lãnh đạo xã, số các giếng khoan vào thời điểm này vẫn tiếp tục tăng nhanh ngoài tầm kiểm soát của địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước